2019 – NĂM KHAN HIẾM NGUỒN CUNG CHO DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ
So sánh sản phẩm

Công ty TNHH MTV Marina Plaza Long Xuyên

2019 – NĂM KHAN HIẾM NGUỒN CUNG CHO DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ

Nguyên nhân khan hiếm: Việc tìm kiếm quỹ đất làm dự án căn hộ chung cư giá trung bình không còn dễ dàng như trước

Trong báo cáo tình hình thị trường BĐS năm 2018, Hiệp hội BĐS Tp.HCM nhấn mạnh, năm 2018 thị trường thiếu hụt quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung dự án phân khúc nhà ở trung cấp, phân khúc nhà ở bình dân và thiếu hụt nguồn cung dự án căn hộ chung cư vừa túi tiền có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn, mặc dù phân khúc nhà ở bình dân có tính thanh khoản cao nhất. 

Nếu nói căn hộ giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn dường như trên thị trường đã cạn kiệt vì việc tìm kiếm quỹ đất  không còn dễ dàng như trước, có chăng xuất hiện một số dự án mới giá vừa túi tiền (tức trong khoảng 1.3-1.8 tỉ đồng/căn). Tuy vậy, số dự nằm trong khoảng giá bán này cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.
 
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM lo ngại cho biết kịch bản xấu của bất động sản năm 2019 ngày càng lớn dần khi thị trường có sự sụt giảm nguồn cung liên tục nhiều quý liền và giao dịch cũng ảm đạm hơn năm 2017. Đặc biệt là nguồn cung căn hộ chung cư bình dân (vừa túi tiền) lao dốc mạnh nhất, tỷ lệ sụt giảm gần 70%.
 

Cơ hội: Phân khúc căn hộ chung cư “vừa túi tiền” đi kèm với cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ có cơ hội lên ngôi

Theo các chuyên gia về đầu tư kinh doanh bất động sản cho biết mua bất động sản đầu tư, cách an toàn nhất hiện nay là chọn căn hộ 1-2 phòng ngủ, diện tích từ nhỏ đến trung bình, tại các dự án có vị trí thuận tiện, kết nối hạ tầng tốt. Đặc tính của những căn hộ nhỏ là dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, ít rủi ro. Dòng sản phẩm này thị trường luôn có nhu cầu và thanh khoản vì vậy thường duy trì ở mức cao nên không lo ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ suất sinh lời ổn định.
 
Trong bối cảnh nhà ở bình dân thiếu, nhà ở xã hội ế thì phân khúc căn hộ chung cư “vừa túi tiền” đi kèm với cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ có cơ hội lên ngôi như dự án của CNC group – Marina Plaza.
 
Bệ đỡ khác cho phân khúc chung cư đó là lực đỡ từ nhóm khách hàng nước ngoài. Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, từ quý III/2018, dù rơi vào thời điểm tháng ngâu song các dự án chung cư hạng sang đã nhanh chóng “cháy” room ngay từ lúc mở bán. Đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, lượng khách nước ngoài sẽ tiếp tục là tín hiệu tốt cho thị trường. Giới đầu tư cũng đưa ra dự báo khả quan về phân khúc này vào năm 2019 khi lượng người nước ngoài đang kéo đến Việt Nam theo làn sóng đầu tư.
 
Đầu tư căn hộ chung cư từ bây giờ sẽ là phương án thông minh vì nhu cầu thuê chung cư ở hoặc mua đi bán lại vẫn không ngừng “hot”.
Tags:
Tin cùng danh mục
0903 911 315