So sánh sản phẩm

Công ty TNHH MTV Marina Plaza Long Xuyên

Đầu tư căn hộ sinh lời cần quan tâm đến yếu tố nào?

Đầu tư căn hộ cho thuê đang ngày càng trở nên phổ biến và là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư bất động sản bởi khả năng thanh khoản cao và tỷ lệ sinh lời tốt.  Tuy nhiên, đầu tư vào phân khúc nào để phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn đảm bảo tính an toàn và sinh lời cao không phải điều dễ dàng. Vậy, cần lưu ý những yếu tố gì trước khi quyết định “rót vốn” vào thị trường này?

1. Vị trí vàng:

Khi tìm kiếm thuê căn hộ, điều mà khách hàng quan tâm nhất chính là vị trí dự án. Để tìm kiếm được loại hình bất động sản ở khu vực tiềm năng này nhà đầu tư cần phải hiểu rõ về vị trí căn hộ cũng như nhu cầu của khách hàng để đảm bảo việc đầu tư sinh lời hiệu quả.

Xu hướng đầu tư căn hộ hiện nay không nhất thiết phải chọn dự án ở khu vực trung tâm vì giá trị quá cao. Những dự án vùng ven có vị trí tốt ngay mặt tiền đại lộ lớn ghi nhận lượng giao dịch thành công lớn. Khách hàng đầu tư căn hộ tại những khu vực này đều sinh lời ngay sau 3-4 tháng đặt mua dự án, mức lợi nhuận từ 10 – 30% tùy vào vị trí và uy tín của chủ đầu tư.

2. Pháp lý minh bạch: 

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín để “chọn mặt gửi vàng” là yếu tố quan trọng đảm bảo tính thanh khoản cho căn hộ đầu tư. Những dự án đã hoàn thiện thủ tục pháp lý và xây dựng sẽ có giá trị gia tăng nhanh.

3. Quy hoạch đồng bộ: 

Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông cũng là yếu tố cần thiết. Đầu tiên trong hạ tầng là vị trí đi lại thuận tiện, giao thông dễ dàng. Hơn nữa, xây dựng môi trường sống lành mạnh, cảnh quan đẹp, thân thiện với thiên nhiên, được quy hoạch bài bản.

Có thể ở vùng xa trung tâm nhưng có đầy đủ hạ tầng cơ sở như: Trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, giao thông kết nối tiện lợi.
Những khu vực có hạ tầng giao thông chỉnh trang, kết nối vùng và khu vực các tỉnh miền Đông hoặc Tây Nam Bộ nhanh được ưa chuộng vì tỷ suất sinh lời sẽ cao.

4. Khả năng tài chính: 

Lựa chọn dự án đầu tư phù hợp với khả năng tài chính là bài toán cần nghiên cứu kỹ. Nếu phải đi vay, cần tính toán tỷ lệ trả lãi để không gặp áp lực về tài chính. Cần có phương án dự trù dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ. Bạn nên lựa chọn những dự án được chủ đầu tư và ngân hàng hỗ trợ lãi suất để hưởng ưu đãi. Hiện nay, nhiều dự án chỉ cần thanh toán trước 30% là có thể nhận nhà, phần còn lại sẽ được ngân hàng giải ngân trong vòng 20 năm. 
 
Tags:
Tin cùng danh mục
Tin liên quan
0903 911 315