Mua chung cư là mua cả một môi trường sống
So sánh sản phẩm

Công ty TNHH MTV Marina Plaza Long Xuyên

Mua chung cư là mua cả một môi trường sống

Sự xuất hiện các khu đô thị mới, các dự án căn hộ chung cư sẽ góp phần hình thành một lối sống mới, nếp sống mới văn minh, hiện đại cho cư dân đô thị.
 
Khi mua căn hộ chung cư, khách hàng không chỉ mua phần căn hộ mà còn mua cả một không gian cảnh quan, mua những trải nghiệm của một lối sống và mua những mối quan hệ cộng đồng. Đặc biệt, không gian cảnh quan là một giá trị gia tăng mà khi ở nhà phố, người dân không thể nào có được. Không chỉ là không gian cây xanh, các tiện ích đi kèm như cafe, sân thể thao, không gian cảnh quan ở đây còn bao gồm cả những chi tiết nhỏ như những viên đá lát trên sân, việc bố trí những loại cây trồng, ánh sáng…Đánh giá về sức nóng của thị trường bất động sản, qua khảo sát lấy ý kiến khách hàng từ các dự án mà Tập đoàn CNC Group đang phát triển cũng cho thấy, khách hàng có nhu cầu mua nhà ở đều rất quan tâm đến môi trường và có những đòi hỏi khắt khe hơn về cảnh quan, các tiện ích đi kèm...

Phần lớn khách hàng đều mong muốn có một nơi yên bình và an tâm, sang trọng và tiện lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài các yếu tố khác như giá tiền hợp lý, tiến độ luôn vượt mức cam kết, các gói tài chính linh hoạt, vị trí thuận tiện... thì cảnh quan thiên nhiên và quy hoạch chú trọng đến từng chi tiết của chủ đầu tư và nhà quản lý, phát triển dự án là yếu tố quan trọng khiến cho dự án là điểm lựa chọn hàng đầu của họ. 

Tư duy chiều ngang đối chọi lối sống theo chiều thẳng đứng

Trong lịch sử phát triển nhà ở của Việt Nam, nhà ở cao tầng (từ 9 tầng trở lên) chỉ xuất hiện ở miền Bắc vào thời kỳ đổi mới, tức là vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước. Lúc này, một bộ phận cư dân được sống trong các căn hộ rộng rãi khép kín, đầy đủ tiện nghi, đi lại theo chiều thẳng đứng với cái thang máy. Sự xuất hiện các khu đô thị, khu chung cư mở đầu cho một cuộc cách mạng về lối sống đô thị. Từ ngàn năm nay, người Việt vốn là cư dân nông nghiệp, sống ở làng xóm, không có thói quen ở nhà cao tầng, mà chỉ ở nhà thấp tầng, không quen sống theo chiều thẳng đứng mà chỉ quen sống theo chiều ngang.

Người ở trong chung cư là người đến từ tứ xứ, nhiều vùng miền khác nhau, với nhiều thành phần, lứa tuổi… tạo nên một cộng đồng cư dân đa dạng về khẩu ngữ, thói quen, lối sống. Sống trong chung cư thì sự riêng - chung được phân định rất rạch ròi. Không thể tùy tiện coi cái thang máy là của riêng mình để chở đồ đạc, hay chạy lên chạy xuống một cách tùy tiện bất chấp người khác trong tòa nhà cần di chuyển. Không thể coi hành lang chung là cái sân riêng của nhà mình hay chiếm dụng một góc nào đó.

Thay đổi lối sống và tận hưởng tiện ích

Một điều mà bạn dễ dàng nhận ra khi trở thành cư dân của những dự án căn hộ cao cấp đó chính là sự đồng bộ tối ưu về hạ tầng. Chính điều này giúp bạn và gia đình có thể tận hưởng trọn vẹn các tiện ích cũng như dịch vụ hiện đại, đẳng cấp như: khu trung tâm thương mại, mua sắm, khu vui chơi giải trí, công viên, các dịch vụ y tế, giáo dục, phòng spa, phòng tập gym…

Với thiết kế không gian mở, các phòng trong căn hộ chung cư có tính tương đồng và cửa đều hướng về vị trí phòng khách - nơi sum họp của cả gia đình, làm tăng tính kết nối giữa mọi người. Bên cạnh đó, nhờ việc sinh hoạt diễn ra trên cùng một mặt sàn mà các thành viên có nhiều cơ hội trò chuyện, giao lưu với nhau hơn.


 
Đa phần các chung cư hiện nay đều có hầm bỏ rác và có nhân viên vệ sinh đi thu gom rác thường xuyên, nên vấn đề vệ sinh tại đây được đảm bảo gần như tuyệt đối. Ngoài ra, khi ở nhà phố, bạn sẽ ít nhất một lần phải chứng kiến cảnh chuột “đột nhập” vào nhà và quấy phá đồ đạc, chưa kể là tình trạng ruồi, muỗi, gián… xuất hiện mỗi khi thời tiết ẩm ướt. Nhưng ở các căn hộ, chung cư cao cấp thì không bao giờ gặp tình trạng này.

Xây dựng nếp sống thời 4.0

Chúng ta đang xây dựng thành phố xanh và hướng đến thành phố 4.0 cũng chỉ với mục đích là đem đến cho cư dân đô thị một nơi chốn bền vững, tràn đầy hạnh phúc. Đã có nhiều dự án bất động sản mới hiện nay đang được coi là hình mẫu cho một không gian sống xanh an toàn, đầy thân thiện, là nơi đáng sống theo đúng nghĩa tốt đẹp của nó do các nhà đầu tư lớn có uy tín xây dựng. Điển hình là dự án Căn hộ chung cư cao cấp Marina Plaza tại Long Xuyên, An Giang. Ở đó mối quan hệ giữa nhà đầu tư với cư dân được xây dựng trên sự bình đẳng, tôn trọng và tin cậy. Cư dân hầu hết là người có tri thức, biết ứng xử, tạo nên một cộng đồng cư dân có lối sống, nếp sống văn hóa và văn minh.

Tags:
Tin cùng danh mục
0903 911 315