So sánh sản phẩm

Công ty TNHH MTV Marina Plaza Long Xuyên

Sôi động thị trường bất động sản An Giang


Là tỉnh duy nhất ở ĐBSCL vừa có đồng bằng, vừa có núi, cơ sở hạ tầng kết nối đồng bộ, thuận lợi tuyến đường sông, đường bộ cùng những chính sách ưu đãi trong đầu tư, An Giang được xem là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) trong và ngoài nước.
 

Tiềm năng và cơ hội

Sự sôi động của thị trường bất động sản cho thấy một Long Xuyên đang trên đà phát triển, thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS như : Tập đoàn Sao Mai đầu tư vào các khu đô thị cao cấp, khu đô thị mới,.... Công ty TNHH MTV Marina Long Xuyên với dự án căn hộ cao cấp Marina Plaza tại Tp. Long Xuyên 390 tỷ đồng, với 23 tầng, 302 căn hộ. Công ty cổ phẩn và dịch vụ thương mại Đông Á (thuộc Anphanam Group) đầu tư dự án Golden City  An Giang 48.92 ha (biệt thự, nhà phố thương mại, nhà liền kề). Khu đô thị Diamond City An Giang (dự án Tây sông Hậu An Giang) 494.764m2 hơn 110 nhà phố thương mại (shophouse) và nhà liền kề. Công ty Cổ phần  Dịch vụ BĐS ANZHOMES đầu tư Khu dân cư thương mại Cái Sắn New Town.
 

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn CNC Group Nguyễn Chí Nhơn nhận định: “Thị trường BDS ở An Giang sẽ còn phát triển mạnh mẽ và rất nhiều tiềm năng, nhất là nhu cầu nhà ở cho dân bản địa, các chuyên gia cho rằng với hạ tầng hoàn chỉnh và có nhiều tiện ích, làn sóng đầu tư ngoài tỉnh An Giang rất nhiều, vì An Giang ngày nay không còn “ngăn sông cách chợ”, đời sông người dân đã được nâng lên, nhu cầu và tập quán của người dân ĐBSCL rất thích tích lũy nhà khi có tiền, do vậy họ sẽ lựa chọn những dự án có nhiều tiện ích để mua tích lũy cũng như tạo nên cuộc sống hiện đại và tiện nghi hơn khi có nhu cầu.”

Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai bày tỏ: “Bất động sản là ngành có quan hệ rất mật thiết đối với nền kinh tế địa phương, vì các ngành khác muốn phát triển, hầu như đều cần đến “ tư liệu đầu vào” là bất động sản. An Giang là tỉnh đông dân nhất vùng ĐBSCL và có nền kinh tế khá phát triển, tốc độ tăng trưởng thuộc loại cao, nên nhu cầu về BĐS lớn. BĐS giao dịch phần lớn là đất phân lô trong các dự án khu dân cư, khu đô thị mới. Thời gian gần đây, nguồn cung dồi dào, giao dịch sôi động và tốc độ tăng giá đất nhanh, chứng tỏ cầu lớn hơn cung. Vì vậy, thị trường BDS ở An Giang còn nhiều dư địa để phát triển. Anh Giang (Công ty Cổ phần  Dịch vụ BĐS ANZHOME) chia sẻ: “ Năm 2020, Long xuyên sẽ trở thành đô thị loại một và hướng đến thành phố thông minh. Những chính sách thu hút đầu tư lớn, phát triển mạnh cơ sở hạ tầng, nên gia tăng giá trị bất động sản là thật. Đây là thời điểm, cơ hội cho các nhà đầu tư. Tới đây, ANZHOMES sẽ phát triển thêm các dự án BĐS ở chợ Cái Sao và một số địa điểm khác.

 
 
 

Nhiều thách thức

Một số doanh nghiệp phân tích: nhiều năm nay đầu tư vàng không lời, gửi ngân hàng lãi ít, nên nhiều người đầu tư đất. Nhiều doanh nghiệp có tiếng ở Tp. Long Xuyên, kể cả các huyện cũng đổ về Long Xuyên mua nhà, đất, cho thuê, hoặc bán kiếm lời. Bên cạnh đó, không ít “cò” đất cũng góp phần đẩy giá lên cao.

Thị trường sôi động là tiềm năng, cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với các nhà đầu tư. Ông Trương Vĩnh Thành chia sẻ: ”Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư, hiện nay trung tâm thành phố Long Xuyên không còn nhiều quỹ đất và đường sá thành phố đang chuẩn bị thi công nên các nhà đầu tư tham gia bất động sản tại Long Xuyên sẽ có nhiều cơ hội thành công, ở cả phân khúc cấp thấp, cấp trung và cao cấp. Đã có nhiều nhà đầu tư phương xa đến và quan tâm, nên trong tương lai gần sẽ có nhiều sự cạnh tranh đấu thầu thi công dự án, đến cạnh tranh thu hút khách hàng giữa các dự án.”

Là nhà đầu tư, ông Nhơn nhận định: “Thách thức duy nhất đối với BDS An Giang là thủ tục hành chính. Dù hiện nay đã cải thiện rất nhiều, song vẫn cần có sự đồng bộ hơn. Ví dụ như để triển khai đầu tư một dự án, tỉnh cần có đề cương, có 1 sườn bài cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước rõ các bước từ giai đoạn đăng ký đầu tư cho đến khi dự án hoàn thành (quy định rõ từng công đoạn, trách nhiệm và quyền hạn từng sở, ngành phụ trách, công thức tính thuế, giá trị đất...). Do hiện còn thiếu sự đồng bộ trong thủ tục hành chính, dẫn tới trùng lặp hoặc dự án đang triển khai phải tiến hành ngồi lại để bàn bạc lại những chuyện mà đúng ra phải bàn trước khi thực hiện. Trong khi BĐS đa số sử dụng vốn vay, mà khi thủ tục hành chính kéo dài dẫn tới chi phí dự án đội lên dẫn đến giá cao, dân khó tiếp cận.”

 

Nguồn: Hạnh Châu - Báo An Giang
Tags:
Tin cùng danh mục
0903 911 315